Nha Trang có gì hấp dẫn nhà đầu tư BĐS?

Nha Trang với những lợi thế đặc biệt và các dự án đẳng cấp được dự báo tiếp tục là một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất trong năm 2017.

1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giớiNha Trang được UNESCO công nhận là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Nơi đây được biết đến với nhiều bãi biển tuyệt đẹp như Dốc Lết, Sơn Đừng, Đại Lãnh, Bãi Dương, Bãi Dài… Trong đó Bãi Dài là một địa điểm lý tưởng để khám phá, chiêm ngưỡng bởi vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ vô cùng. Với danh lam thắng cảnh và di tích quyến rũ lòng người, Nha Trang là địa điểm du lịch mà du khách luôn muốn quay lại.

Được đánh giá là thiên đường nghỉ dưỡng với cơ sở hạ tầng bài bản và hiện đại, Nha Trang còn là địa điểm tổ chức các cuộc thi sắc đẹp lớn như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Thế giới…

Và không phải ngẫu nhiên, Tạp chí du lịch Tripad (Mỹ) vừa bình chọn top 10 điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, trong đó Nha Trang được xếp ở vị trí 8/10. Theo nhận xét, đánh giá và lựa chọn của du khách quốc tế, Nha Trang là một trong những điểm đến đang nổi lên ở châu Á, nên tìm đến trong năm 2017.

Nha Trang được UNESCO công nhận là 1 trong 29 Vinh đẹp nhất thế giới.

Nha Trang được UNESCO công nhận là 1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới.

Khả năng hút khách du lịch cao cấp tốt nhất hiện nay

Theo báo cáo của Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, đến cuối năm 2016, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đón hơn 4,5 triệu lượt khách lưu trú (tăng 21% so với cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt khoảng 1.115.000 lượt tăng 26% so với năm 2015. Tổng doanh thu du lịch trên toàn tỉnh đạt gần 13.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có hơn 640 cơ sở lưu trú với hơn 23.600 phòng, trong đó có 85 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao.

Báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa cho thấy, từ ngày 9/2 – 14/2 (tức từ ngày 2 Tết đến mùng 7 Tết Bính Thân) có 213.595 lượt khách đến từ TP. Nha Trang, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước (trong đó, khách quốc tế đạt 48.261 lượt, tăng 12,2%; khách nội địa tăng 9,28%). Tổng doanh thu hơn 405 tỷ đồng (chưa tính doanh thu bán hàng hóa từ các chợ, ăn uống từ các nhà hàng, quán ăn không thuộc khách sạn), tăng 12,99% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngành du lịch địa phương đã đón trên 1,115 triệu lượt du  khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, với số ngày lưu trú trung bình đạt gần 3,2 ngày/du khách, tăng lần lượt 21% và gần 26% so với năm 2015.

Được biết, đây là năm có số lượng du khách quốc tế đến Khánh Hòa cao nhất từ trước đến nay và là lần đầu tiên đạt mốc 1 triệu lượt, chứng tỏ địa phương này ngày càng có sức hút dựa trên thế mạnh du lịch biển đảo và khí hậu ôn hòa, môi trường du lịch thân thiện, tập trung chủ yếu tại thành phố biển Nha Trang.

Theo thống kê chi tiết của ngành du lịch Khánh Hòa, tính đến hết tháng 10, đã có trên 444.000 lượt khách Trung Quốc chọn Khánh Hòa làm điểm đến, tăng 3,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và trở thành quốc gia dẫn đầu về số lượng du khách đến Khánh Hòa. Tiếp đó, du khách Nga đạt trên 200.000 lượt, đạt mức tăng trưởng khả thi trong 114% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, số lượng du khách Ấn Độ, Thái Lan cũng có sự gia tăng.

Hoàn chỉnh quy hoạch và kết nối hạ tầng

Theo Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, sự hoàn thiên và kết nối hạ tầng của các khu vực dự án xanh phía Tây thành phố (trung tâm hành chính mới của tỉnh) với phát triển khu phức hợp lớn du lịch ven biển (khu phức hợp du lịch thương mại dịch vụ Nha Trang) – khu đất vàng lớn nhất Trần Phú – Nha Trang (286 ha) sẽ cung cấp những sản phẩm BĐS chiến lược cho thị trường Nha Trang giai đoạn 2016 – 2020.

Vì thế việc lựa chọn nhà đầu tư có thương hiệu, năng lực tài chính và cam kết tốt về tiến độ, quản lý khai thác chuyên nghiệp sẽ là ưu tiên hàng đầu để khách hàng, nhà đầu tư lựa chọn khi đầu tư vào Nha Trang.

Theo Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, sự hoàn thiên và kết nối hạ tầng của các khu vực dự án xanh phía Tây thành phố (trung tâm hành chính mới của tỉnh) với phát triển khu phức hợp lớn du lịch ven biển (khu phức hợp du lịch thương mại dịch vụ Nha Trang) – khu đất vàng lớn nhất Trần Phú – Nha Trang (286 ha) sẽ cung cấp những sản phẩm BĐS chiến lược cho thị trường BĐS Nha Trang giai đoạn 2016 – 2020.

Sự hoàn thiên và kết nối hạ tầng của các khu vực dự án xanh phía Tây thành phố với phát triển khu phức hợp lớn du lịch ven biển sẽ cung cấp những sản phẩm BĐS chiến lược cho thị trường BĐS Nha Trang giai đoạn 2016 – 2020.

Đặc biệt, sản phẩm BĐS cao cấp đang xây dựng hình ảnh và mức giá bán rất tốt ở thị trường BĐS Nha Trang hiện nay. Trong đó, phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng chiếm vị trí chủ đạo, sở hữu những lợi thế địa hình tốt, diện tích từ 35m2 – 60m2 được bán với giá từ 1,2 tỷ – 2 tỷ sẽ tiếp tục có sức nóng rất lớn thu hút nhà đầu tư am hiểu thị trường.

Bên cạnh đó, Nha Trang được đánh giá là điểm đến quốc tế do có vị trí địa lý giao thông thuận tiện, cả đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển. Sân bay quốc tế Cam Ranh cách thành phố Nha Trang khoảng 30km, có quy mô lớn thứ 4 cả nước. Dự kiến đến năm 2030, nhà ga hành khách sẽ được mở rộng với công suất 8 triệu hành khách/năm, gấp 5 lần hiện tại.

Tháng 10/2014, Tập đoàn Vingroup đã mua lại cổ phần của Cảng Nha Trang từ Vinalines và xây dựng kế hoạch phát triển cảng Nha Trang theo hướng chuyển từ cảng công năng sang cảng chuyên phục vụ du lịch. Như vậy trong tương lai, Nha Trang sẽ có thêm Cảng tàu du lịch quốc tế, giúp nâng tầm vị trí của thành phố biển trên bản đồ du lịch thế giới.

Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa đánh giá, Nha Trang đã và đang trở thành 1 trong 3 thị trường BĐS đầu tư tốt nhất tại Việt Nam trong 5 năm tới.

Theo Bất Động Sản Việt Nam Reatimes

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: